Khám sức khỏe ở đâu?

posted in: Tin tức | 0

Khám sức khỏe ở Biên Hòa

– Phòng khám đa khoa quốc tế Sỹ Mỹ cung cấp nhiều gói khám sức khỏe khác nhau, bao gồm khám sức khỏe đi làm, đi học, thi đổi giấy phép lái xe các hạng, ngoài ra còn khám sức khỏe định kỳ, bệnh nghề nghiệp cho công nhân viên tại các công ty, xí nghiệp

Khám sức khỏe đi làm là gì?

Khám sức khỏe đi làm là việc khám để kiểm tra sức khỏe tổng quát đảm bảo cơ thế khỏe mạnh đủ sức khỏe để làm việc hiệu quả và không mắc các bệnh lây nhiễm trong môi trường làm việc.

Giấy khám sức khỏe này phải được nộp cùng với hồ sơ xin việc để nhà tuyển dụng biết được ứng viện là người có đủ sức khỏe phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Khám sức khỏe đi học là gì?

Khám sức khỏe đi học là một thủ tục cần thiết khi thực hiện khi nộp hồ sơ nhập học. Để được cấp giấy chứng nhận sức khỏe khi đi học quý khách cần đến các phòng khám có đủ điều kiện để cấp giấy khám sức khỏe để đi học  theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe.

Phòng khám đa khoa quốc tế Sỹ Mỹ là một trong các phòng khám tại Biên Hòa có đủ điều kiện để khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe để đi học

Khám sức khỏe thi đổi giấy phép lái xe các hạng là gì?

Tiêu chuẩn sức khỏe cho người lái xe được chia theo ba nhóm: hạng A1 (xe máy hai bánh có dung tích xylanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3); hạng B1 (ô tô chở người dưới chín chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn) và hạng lái xe A2, A3, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE…

 

Ngoài ra, trong luật cũng quy định rõ, mọi trường hợp thuộc một trong các tiêu chí về thể lực hoặc chức năng sinh lý, bệnh tật theo theo qui định tại Phần B của tiêu chuẩn này đều không đủ điều kiện về sức khỏe, những người đang mặc bệnh cấp tính không có khả năng điều khiển phương tiện giao thông không được tham gia.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 10 tháng 10 năm 2015. Các quy định về tiêu chuẩn sức khỏe áp dụng cho người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ ban hành kèm theo Quyết định số 4132/QĐ-BYT ngày 04 tháng 10 năm 2001 của Bộ trưởng Bộ Y tế hết hiệu lực kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành.

Bỏ quy định về cân nặng, thể lực, chiều cao, vòng ngực…

Thông tư quy định, những người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện để lái xe theo các hạng xe tương ứng.

Cụ thể:

– Người lái xe hạng A1 bị một trong các các dị tật như:

Rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây;
Thị lực nhìn xa hai mắt dưới 4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính),
Còn một mắt nhưng thị lực dưới 4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính)
Đang rối loạn tâm thần cấp;
Rối loạn tâm thần mạn tính không điều khiển được hành vi;
Cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng)…

– Người lái xe hạng B1 có một trong các dị tật sau cũng không được điều khiển xe:

Rối loạn tâm thần cấp đã chữa khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ 6 tháng;
Rối loạn tâm thần mạn tính không điều khiển được hành vi.
Chóng mặt do các nguyên nhân bệnh lý: thị lực nhìn xa hai mắt dưới 5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính).
Nếu còn một mắt, thị lực dưới 5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính).
Rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây.
Song thị (kể cả có điều chỉnh bằng lăng kính).
Cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng).

– Với những người lái xe các hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE:Thông tư liên tịch quy định những người có một trong các dị tật sau không được điều khiển xe:

Rối loạn tâm thần cấp đã chữa khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ 24 tháng;
Rối loạn tâm thần mạn tính;
Thị lực nhìn xa từng mắt: mắt tốt dưới 8/10 hoặc mắt kém dưới 5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính);
Tật khúc xạ có số kính: trên + 5 diop hoặc trên – 8 diop;
Các bệnh chói sáng, quáng gà;
Cụt hoặc mất chức năng 2 ngón tay của 1 bàn tay trở lên hoặc cụt hoặc mất chức năng 1 bàn chân trở lên.

 

Chi phí khám sức khỏe là bao nhiêu?

Như vậy, nếu như bạn muốn thực hiện xin giấy khám sức khỏe thì bạn có thể đến phòng khám đa khoa quốc tế Sỹ Mỹ, với giá khoảng từ 200.000 – 400.000 đồng tùy các gói khám sức khỏe đi học đi làm hay thi đổi giấy phép lái xe thủ tục nhanh chóng, nhân viên nhiệt tình, có kết quả luôn trong ngày, lưu ý phải mang theo ảnh 4×6 để dán vào hồ sơ khám sức khoẻ.  

Xêm thêm: Các điều cần lưu ý và chuẩn bị trước khi khám sức khỏe

 

Leave a Reply